Trang chủ Tin tức NHỰA BÌNH MINH ĐỒNG HÀNH CÙNG KẾ SÁCH TRĂM NĂM CHO ĐBSCL

tin tức - sự kiện

Ngày đăng: 17/05/2024

NHỰA BÌNH MINH ĐỒNG HÀNH CÙNG KẾ SÁCH TRĂM NĂM CHO ĐBSCL


Ngày 15/05/2024 vừa qua, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã đồng hành cùng hội thảo “Giải pháp cấp thiết bảo vệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” do báo SGGP phối hợp UBND TP Cần Thơ và Viện Nghiên cứu - Phát triển Kinh tế tuần hoàn (Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức.


Ông Asada Boonsrirat - Phó Tổng Giám đốc Nhựa Bình Minh nhận hoa cảm ơn từ Ban Tổ chức

Tham dự hội thảo, Nhựa Bình Minh đã có cơ hội được cập nhật tình hình thực tế tại ĐBSCL, hay còn được xem là “vựa lương thực” của cả nước, là “giỏ thực phẩm” của toàn cầu.

Hiện nay, ĐBSCL là vùng kinh tế trọng yếu, song nơi đây lại rất dễ tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng thiếu nước. Từ đầu mùa khô năm 2024 đến nay, hạn hán và xâm nhập mặn đã làm hơn 50.000 hộ dân ở ĐBSCL không có nước sinh hoạt; hàng ngàn ha rau màu bị thiếu nước tưới, chết khô;...


Tình trạng thiếu nước tại tỉnh Long An, khu vực ĐBSCL (Nguồn: báo Nhân dân)

Nhựa Bình Minh vinh dự là một trong những đại diện tiêu biểu cùng thảo luận với các vị Lãnh đạo địa phương/ viện- trường, các chuyên gia nghiên cứu và các nhà khoa học uy tín điển hình như Chuyên viên Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ TN-MT, đại diện Trung tâm nghiên cứu về đồng bằng châu thổ, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ, đại diện Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO), Nguyên Giám đốc ĐHQG TPHCM.


Nhựa Bình Minh cùng các đối tác là các công ty cấp nước tại hội thảo

Bằng tất cả quyết tâm mang đến nguồn nước sạch cho người dân, ông Asada Boonsrirat - Phó Tổng Giám Đốc Tài Chính Hành Chính Nhựa Bình Minh đã đại diện Công ty có những ý kiến đóng góp thiết thực ngay trong hội thảo. Cụ thể, Nhựa Bình Minh đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động cộng đồng với chủ đề “Thương nguồn nước, Yêu tương lai”. Trong năm 2023, Công ty đã đóng góp 2,7 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội cho các địa phương vùng ĐBSCL. Năm nay, Công ty tài trợ hơn 13.000m ống nước cho các địa phương trong vùng.


Ông Asada Boonsrirat - Phó Tổng Giám đốc Nhựa Bình Minh đóng góp giải pháp tại hội thảo

Nỗ lực vì nguồn nước sạch không chỉ là sứ mệnh ở hiện tại, mà đã được nung nấu từ những ngày đầu thành lập. Nhựa Bình Minh đã được UNICEF lựa chọn là nhà cung cấp đầu tiên và chủ yếu cho dự án “Chương trình nước sạch nông thôn”. Đây là cột mốc tạo nên vị thế tiên phong của Nhựa Bình Minh trong ngành sản xuất ống nhựa tại Việt Nam và là nền móng để Công ty cống hiến những giá trị tốt nhất cho xã hội.

Trong tương lai, Nhựa Bình Minh mong muốn được kết nối với Chính quyền các tỉnh và các công ty cấp nước để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động nước sạch cho người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 Xem thêm tại: Hội thảo “Giải pháp cấp thiết bảo vệ vùng ĐBSCL”: Kế sách trăm năm cho ĐBSCL | BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG (sggp.org.vn)