Trang chủ Tin tức HỎI VÀ ĐÁP VỀ SẢN PHẨM ỐNG PVC-U HỆ INCH MỞ RỘNG

tin tức - sự kiện

Ngày đăng: 15/04/2022

HỎI VÀ ĐÁP VỀ SẢN PHẨM ỐNG PVC-U HỆ INCH MỞ RỘNG


Ngày 14/4/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu “Sản phẩm ống PVC-U hệ Inch mở rộng” với sự tham gia đông đảo đại diện các Nhà phân phối, Cửa hàng, Đối tác trên cả 02 kênh trực tiếp và trực tuyến.

Sau buổi Hội thảo, Nhựa Bình Minh xin tổng hợp các câu hỏi và câu trả lời phổ biến để giúp Quý Khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, cụ thể như sau:

*Nhóm câu hỏi về Tiêu chuẩn – Sản phẩm:


1. Ống PVC-U theo tiêu chuẩn mới này có gì ưu việt hơn với các nhà sản xuất khác?

-      Dòng sản phẩm này được sản xuất từ công thức phối liệu tiên tiến mới nhất cùng với hệ thống thiết bị và công nghệ tự động hóa khép kín mới được đầu tư tại Nhựa Bình Minh. Theo đó, những sản phẩm này có lớp vật liệu ống với độ bền cải tiến tốt hơn, điều này dẫn đến ống có khả năng chịu áp được tăng hơn với tính ổn định tốt hơn.
-      Để đưa được những sản phẩm chất lượng tốt ra thị trường, Công ty luôn đi theo những tiêu chuẩn thử áp mới nhất dành cho ngành ống nhựa (tham khảo tiêu chuẩn ISO 1452/TCVN 8491 và hoàn toàn phù hợp quy chuẩn QCVN 16:2019/BXD).  Mức áp thử phá nổ của sản phẩm tăng lên từ 1,2-1,5 lần tùy kích cỡ ống. Theo đó, tuổi thọ của sản phẩm cũng tăng lên.


2. Ống tiêu chuẩn TCCS 207 có gì ưu việt hơn so với ống tiêu chuẩn TCCS 201?

-      Một trong những chính sách công ty là: “Liên tục cải tiến”, từ công nghệ sản xuất đến chất lượng sản phẩm liên tục được xem xét, đánh giá và cải tiến sao cho phù hợp nhất đối với yêu cầu của Quý khách hàng.

-      Sản phẩm hệ inch theo tiêu chuẩn mới lần này:

ü  Tham chiếu theo những tiêu chuẩn thử áp mới nhất dành cho ngành ống nhựa: ISO 1452:2009 / TCVN 8491:2011 (Thay thế cho sản phẩm trước đây tham chiếu theo BS3505:1968 đã hết hiệu lực).

ü  Sản xuất từ công thức phối liệu tiên tiến mới nhất cùng với hệ thống thiết bị và công nghệ tự động hóa khép kín mới được đầu tư tại Nhựa Bình Minh.

ü  Khả năng chịu áp của vật liệu ống lớn hơn so với ống trước đây.

-      Đa dạng chủng loại nhằm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng với từ 2 cấp áp lực trở lên cho mỗi kích cỡ đường kính


3. Các nhà sản xuất khác có sản xuất theo các tiêu chuẩn này hay không?

-      Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) là của từng Nhà sản xuất (NSX). Các NSX khác có thể có các sản phẩm giống hoặc khác so với Nhựa Bình Minh.
-      Nhựa Bình Minh thực hiện và tuân thủ các phương pháp kiểm soát chất lượng một cách nghiêm ngặt với hệ thống phòng thử nghiệm hiện đại đạt chứng nhận VILAS nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm sản xuất ra đạt được tiêu chuản quy định trước khi đến tay Quý Khách hàng.
-     
Nhựa Bình Minh tự tin là NSX ống chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn Quốc tế và Quy chuẩn Quốc gia Việt Nam.

4. Sản phẩm theo tiêu chuẩn cũ TCCS201 có đạt QCVN không, mà phải theo tiêu chuẩn mới TCCS 207 thì mới đạt QCVN?

-      Sản phẩm ống PVC-U (và phụ tùng ống PVC-U, các loại ống phụ tùng ống khác) được Trung tâm chứng nhận phù hợp Việt Nam (Quacert) chứng nhận phù hợp QCVN 16:2019/BXD có mã số chứng nhận: 1999.
-     
Tiêu chuẩn sản phẩm ngày càng được nâng lên, phương pháp thử nghiệm cũng được xác lập chính xác hơn. Nhựa Bình Minh luôn tiên phong trong ứng dụng tiêu chuẩn mới. Sản phẩm theo tiêu chuẩn mới có khả năng chịu độ bền áp suất tốt hơn với xác xuất cao hơn.

5. Ống dn168x7,3mm PN9 bề dày từ 7,0mm đến 7,6mm; còn sản phẩm mới ống dn168x6,6mm PN9 bề dày từ 6,6mm đến 7,3mm với độ chịu áp cao hơn, độ an toàn cao hơn nhưng với bề dày giảm đi thì liệu có đáng tin với khách hàng?

-      Với công thức phối liệu mới tiên tiến và hệ thống công nghệ sản xuất mới tự động hóa hoàn toàn, Nhựa Bình Minh đã triển khai sản xuất các loại ống dn168 mới này có bề dày giảm hơn so với ống dn168 trước đây mặc dù cùng lớp áp lực PN, ống này hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 1452 / TCVN 8491.
-      Tuy nhiên, điều này đã đem đến Quý khách hàng sản phẩm có tính phù hợp cao hơn với giá thành hợp lý hơn so với sản phẩm trước đây.


*
Nhóm câu hỏi về Giá bán & Chính sách bán hàng:


1. Sản phẩm mới giá có cao hơn sản phẩm cũ không? Sản phẩm cũ khách vẫn còn tồn thì sẽ bán thế nào?

-      Giá bán hầu như không thay đổi.
-     
Sản phẩm theo TCCS cũ vẫn được tiêu thụ trên thị trường, Công ty tiếp tục thực hiện bảo hành, những sản phẩm cũ  cho tới khi được tiêu thụ hết trên thị trường.


2.  Khi khách hàng có nhu cầu đặt sản xuất ống có kích thước như TCCS cũ, hay ống 3 ly thì như thế nào?
      - Ống theo TCCS cũ và ống 3 ly sẽ được xem như sản phẩm phi tiêu chuẩn. Đặt hàng riêng và được phê duyệt từng đơn hàng cụ thể (không khuyến khích) Có thể cung cấp chi tiết TCCS 207 này cho khách hay không?
       - Các thông số kỹ thuật này đều được công bố trong Cataloge của Công ty và website công ty.


3.  Hỏi: Ống PVC mới có nhiều loại áp lực khác nhau, vậy phụ tùng ống cũ có đáp ứng được với sản phẩm mới không?

-      Các chủng loại phụ tùng được sản xuất ra đều hướng tới sử dụng cho ống có PN cao nhất nên các loại phụ tùng này đều sẽ sử dụng được cho các loại ống có PN thấp hơn.
-     
Tiêu chuẩn để sản xuất phụ kiện PVC-U tuy khác tiêu chuẩn sản xuất ống, nhưng phụ tùng PVC-U hoàn toàn tương thích với sản phẩm ống PVC-U theo TCCS 207 mới.


4.  Khi nào nhà máy sẽ đủ sản lượng để cung ứng hệ inch mở rộng cho nhu cầu thị trường?

-      Ngày 20/4/2022, Công ty sẽ ngưng sản xuất ống PVC-U hệ Inch hiện tại (TCCS 201, tham chiếu theo tiêu chuẩn BS 3505:1968) và thay thế bằng dòng sản phẩm ống PVC-U hệ Inch mở rộng (TCCS 207, tham chiếu theo TCVN 8491:2011 và tiêu chuẩn ISO 1452:2009).
-      Kể từ ngày 15/4/2022, Công ty sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng ống hệ inch mở rộng.


5. Giá ống PVC-U dn114x3,1mm PN6 hệ inch mở rộng cao hơn giá ống PVC-U dn114x3,2mm PN5 do cấp áp lực tăng thêm. Tuy nhiên ống dn90x1,7mm không thay đổi độ dày và cấp áp lực nhưng giá áp dụng cho hệ inch mới vẫn cao hệ inch cũ?
-  Ở hệ tiêu chuẩn cũ ống PVC-U dn90x1,7mm có dung sai cộng trừ, đối với sản phẩm ống PVC-U dn90x1,7mm theo hệ tiêu chuẩn mới chỉ có dung sai dương, do việc sử dụng thêm nguyên vật liệu, nên giá có tăng cao hơn so với ống cũ, nhưng mức giá  không thay đổi quá cao so với sản phẩm hệ cũ, thời gian đáp ứng hàng sẵn có nhanh hơn so với hàng đặt theo tiêu chuẩn cũ.


Nhựa Bình Minh rất mong nhận được ý kiến đóng góp cũng như sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách hàng trong tương lai. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nhân viên phụ trách vùng hoặc phòng Kinh doanh để được giải đáp.


Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.