Trang chủ Tin tức Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh chung tay bảo vệ môi trường tại khu du lịch Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

tin tức - sự kiện

Ngày đăng: 26/01/2024

Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh chung tay bảo vệ môi trường tại khu du lịch Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau


Ngày 18/1/2024, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã trao tặng 102 thùng rác phân loại rác thải trị giá 65 triệu đồng cho Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng thường niên của Nhựa Bình Minh.

 

Đại diện Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh trao tặng thùng rác phân loại cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Thùng rác được phân thành 3 loại: Rác tái chế, rác hữu cơ và rác vô cơ, được đặt tại các khu vực công cộng, khu vực tham quan du lịch, khu vực sinh hoạt của các cán bộ, nhân viên trong Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Việc phân loại rác thải giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ cảnh quan thiên nhiên của Vườn Quốc gia.

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau là khu rừng ngập mặn nguyên sinh lớn nhất cả nước, điểm đến nổi tiếng mang tính địa lý, văn hóa và du lịch sinh thái tiêu biểu. Ngày 26/5/2009, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã được UNESCO đưa vào danh sách các Khu dự trữ sinh quyển thế giới, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, ngăn chặn xâm nhập mặn, giảm thiểu thiên tai, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhựa Bình Minh là một trong những doanh nghiệp luôn tích cực trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, đặc biệt là trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam, thông qua hoạt động ý nghĩa này, Chúng tôi mong muốn có thể góp phần tạo ra một tương lai bền vững cho chúng ta và các thế hệ tương lai.