Trang chủ Tin tức CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN NƯỚC SẠCH VỀ TRƯỜNG – ÁO ẤM TRAO EM

tin tức - sự kiện

Ngày đăng: 28/12/2020

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN NƯỚC SẠCH VỀ TRƯỜNG – ÁO ẤM TRAO EM


Ngày 18/12/2020, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Nhựa Bình Minh miền Bắc phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng thực hiện chương trình “Nước sạch về trường – Áo ấm cho em” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học và Trung Học cơ sở Thượng Hà, Huyện Bảo Lạc, Tỉnh Cao Bằng.

Đoàn Công tác đã vượt qua hơn 430 km đường đèo dốc để đến được với xã vùng cao còn khó khăn của huyện Bảo Lạc.

Đoàn đã tiến hành lắp đặt kết nối hơn 3.000 mét ống HDPE dẫn nước từ trên núi cao về Nhà nội trú của Trường, phục vụ sinh hoạt cho hơn 780 học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Đồng thời, Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhựa Bình Minh trao tặng hơn 350 xuất quà là những chiếc áo ấm và hơn 2.000 phần quà là đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là tấm lòng của Công đoàn viên, đoàn thanh niên Công ty.

 (Hình ảnh đoàn thiện nguyện trao những phần quà cho các em học sinh)

Cô giáo Anh Thị Nguyệt hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Khi nhận được thông tin phía công ty Nhựa Bình Minh đến khảo sát và lắp đặt hệ thống ống dẫn nước sạch cho nhà trường, tập thể ban giám hiệu, thầy và trò nhà trường rất vui. Vui vì đoàn thiện nguyện đã có mặt đúng lúc trường đang gặp khó khăn, thiếu nước sinh hoạt phục vụ học sinh. Trước đây, để có nước, bà con nhân dân, phụ huynh học sinh đã đào 2 giếng nước tại trường nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ cho học sinh bán trú. Đây là một bài toán rất nan giải mà nay đã được gỡ”.

Sau 2 ngày khẩn trương thi công dưới cái lạnh của đợt rét đậm – rét hại tại xã Thượng Hà huyện Bảo Lạc, nước đã được dẫn từ núi cao về bể chứa trong niềm vui mừng phấn khởi của thầy trò nhà trường và đoàn công tác, từ nay nhà trường không còn lo thiếu nước sinh hoạt, không phải vất vả vận chuyển nước nữa, những dòng nước sạch từ trên đỉnh núi luôn chảy không ngừng bởi sự bền bỉ của ống Nhựa Bình Minh.

 (Hình ảnh vận chuyển ống HDPE lên đầu nguồn nước)

Đây là lần thứ 6 Công ty Nhựa Bình Minh tổ chức hoạt động thiện nguyện, đưa nước sạch về với điểm trường khó khăn thuộc các tỉnh miền núi Tây Bắc và là điểm trường thứ 3 tại Tỉnh Cao Bằng.

(Hình ảnh đấu nối đường ống dẫn nước)

 

(Hình ảnh giáo viên và Đoàn thanh niên xã Thượng Hà chôn lấp ống HDPE)

 

(Hình ảnh nước đã về đến điểm trường trong niềm vui của các thầy cô và đoàn công tác)

Chia tay với mảnh đất Cao Bằng, Đoàn Công tác của tỉnh đoàn Cao Bằng, huyện đoàn Bảo Lạc, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng và Công ty Nhựa Bình Minh Miền Bắc mỗi cá nhân trong đoàn cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc vì đã thực hiện được một phần việc vô cùng ý nghĩ chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho cộng đồng, đặc biệt con em các đồng bào dân tộc ở vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học và Trung Học cơ sở Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Thiết nghĩ nếu có thêm nhiều cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm, quan tâm đến các em học sinh tại những điểm vùng sâu, vùng xa thì đời sống cũng như công việc học tập của các em cũng đỡ vất vả hơn, thầy cô giáo cũng yên tâm hơn trong việc bám trường bám lớp, nâng cánh ước mơ của các em bay cao bay xa hơn.